Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3401-3450 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3401-3450 | பொதுத் தமிழ்.

[1] திருக்குறள் எத்தனை அதிகாரங்களைக் கொண்டது?

a. 120.

b. 130.

c. 133.

d. 140.

Answer: 133.


[2] உலகப் பொதுமறை என்று போற்றப்படும் சிறப்புப் பெற்ற நூல் எது?

a. நாலடியார்.

b. திருக்குறள்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. மணிமேகலை.

Answer: திருக்குறள்.


[3] ஒருவருக்கு மிகச் சிறந்த அணி எது?

a. பணிவு மற்றும் இன்சொல்.

b. மெய் மற்றும் அன்பு.

c. வாய்மை மற்றும் கருணை.

d. அடக்கம் மற்றும் பொறை.

Answer: பணிவு மற்றும் இன்சொல்.


[4] மக்களுக்கு மகிழ்ச்சி தருவது எது?

a. செல்வம்.

b. அறிவுடைய மக்கள்.

c. கல்வி.

d. பொன்.

Answer: அறிவுடைய மக்கள்.


[5] அன்பிலார் தமக்குரியர் அன்புடையார் எலாம் உரியர் பிறர்க்கு என்ற குறளில் "எல்லாம் மற்றும் என்பும்" என்ற சொற்கள் இடம்பெற்றுள்ளன.

a. எல்லாம் மற்றும் என்பும்.

b. அன்பும் மற்றும் என்பும்.

c. உள்ளம் மற்றும் அன்பும்.

d. உள்ளம் மற்றும் என்பும்.

Answer: எல்லாம் மற்றும் என்பும்.


[6] இனிய இன்னாத கூறல் கனியிருப்பக் கவர்ந்தற்று என்ற குறளில் "உளவாக மற்றும் காய்" என்ற சொற்கள் இடம்பெற்றுள்ளன.

a. உளவாக மற்றும் காய்.

b. இன்பம் மற்றும் காய்.

c. கனி மற்றும் காய்.

d. இனிமை மற்றும் காய்.

Answer: உளவாக மற்றும் காய்.


[7] திருக்குறளுக்கு உரை எழுதியவர்கள் யாவர்?

a. தருமர், மணக்குடவர், தாமத்தர்.

b. நச்சர், பரிதி, மல்லர்.

c. பரிமேழழகர், காளிங்கர், திருமலையர்.

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.

Answer: தருமர், மணக்குடவர், தாமத்தர்.


[8] திருவள்ளுவர்க்கு வழங்கும் வேறு பெயர்கள் யாவை?

a. நாயனார், தேவர், தெய்வப்புலவர்.

b. முதற்பாவலர், மாதானுபங்கி, செந்நாப்போதர்.

c. பெருநாவலர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[9] பரந்து விரிந்து இருப்பதால் கடலுக்கு வழங்கும் வேறு பெயர் என்ன?

a. ஆழி.

b. நீர்நிலை.

c. பரவை.

d. கயம்.

Answer: பரவை.


[10] இலக்கிய மன்ற விழாவில் முகிலன் சிறப்பாக ஆற்றியது எது?

a. நாடகம்.

b. உரை.

c. பாட்டு.

d. ஆடல்.

Answer: உரை.


[11] முத்து தம் காரணமாக ஊருக்குச் சென்றார்.

a. வேலை.

b. பணி.

c. கடமை.

d. நோய்.

Answer: பணி.


[12] கலைமகள் தன் வீட்டுத் தோட்டத்தைப் பார்க்க வருமாறு யாரை அழைத்தாள்?

a. அண்ணன்.

b. தோழியை.

c. தங்கை.

d. அக்கா.

Answer: தோழியை.


[13] புள் என்பதன் வேறு பெயர் என்ன?

a. விலங்கு.

b. பறவை.

c. புல்.

d. கொடி.

Answer: பறவை.


[14] பறவைகள் இடம்பெயர்தல் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.


[15] சரணாலயம் என்பதன் வேறு பெயர் என்ன?

a. இடம்.

b. புகலிடம்.

c. பாதுகாப்பு.

d. மாடம்.

Answer: புகலிடம்.


[16] திருக்குறள் எத்தனை மேற்பட்ட மொழிகளில் மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது?

a. 50.

b. 80.

c. 100.

d. 120.

Answer: 100.


[17] அகர வரிசையில் அறிவுரைகளைக் கூறும் இலக்கியம் எது?

a. ஆத்திச்சூடி.

b. கொன்றை வேந்தன்.

c. நல்வழி.

d. மூதுரை.

Answer: ஆத்திச்சூடி.


[18] புதிய ஆத்திசூடியை இயற்றியவர் யார்?

a. ஔவையார்.

b. பாரதியார்.

c. பாரதிதாசன்.

d. கவிமணி.

Answer: பாரதியார்.


[19] அறிவியல் சிந்தனை கொள் ஆய்வில் மூழ்கு என்ற பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. நெல்லை சு.முத்து.

c. பாரதிதாசன்.

d. கவிமணி.

Answer: நெல்லை சு.முத்து.


[20] இயன்றவரை என்பதன் பொருள் என்ன?

a. முடிந்தவரை.

b. ஒன்றுபட்டு.

c. மருந்து.

d. ஆய்வு.

Answer: முடிந்தவரை.


[21] ஒருமித்து என்பதன் பொருள் என்ன?

a. முடிந்தவரை.

b. ஒன்றுபட்டு.

c. மருந்து.

d. ஆய்வு.

Answer: ஒன்றுபட்டு.


[22] ஔடதம் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. முடிந்தவரை.

b. ஒன்றுபட்டு.

c. மருந்து.

d. ஆய்வு.

Answer: மருந்து.


[23] தம்மை ஒத்த அலைநீளத்தில் சிந்திப்பவர் என்று நெல்லை சு.முத்துவை பாராட்டியவர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. மேதகு. அப்துல்கலாம் அவர்கள்.

c. பாரதிதாசன்.

d. அண்ணா.

Answer: மேதகு. அப்துல்கலாம் அவர்கள்.


[24] நெல்லை சு.முத்து எந்தெந்த நிறுவனங்களில் பணியாற்றியவர்?

a. விக்ரம் சாராபாய் விண்வெளி மையம்.

b. சதீஷ்தவான் விண்வெளி மையம்.

c. இந்திய விண்வெளி மையம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[25] நெல்லை சு.முத்து எத்தனை மேற்பட்ட நூல்களை எழுதி வெளியிட்டுள்ளார்?

a. 50.

b. 60.

c. 70.

d. 80.

Answer: 80.


[26] உடல் நோய்க்கு எது தேவை?

a. ஆய்வு.

b. ஔடதம்.

c. ஒன்றுபட்டு.

d. முடிந்தவரை.

Answer: ஔடதம்.


[27] நண்பர்களுடன் எவ்வாறு விளையாட வேண்டும்?

a. ஒருமித்து.

b. தனித்து.

c. ஒன்று.

d. இரண்டு.

Answer: ஒருமித்து.


[28] கண்டறி என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. கண்டு + அறி.

b. கண் + அறி.

c. கண்டம் + அறி.

d. கண்டு + இறு.

Answer: கண்டு + அறி.


[29] ஓய்வற என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. ஓய்வு + அ.

b. ஓய்வு + அற.

c. ஓய் + அற.

d. ஓய் + அ.

Answer: ஓய்வு + அற.


[30] ஏன் என்று என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. ஏன் + என்று.

b. ஏன் என்று.

c. ஏனென்று.

d. ஏன்வென்று.

Answer: ஏனென்று.


[31] ஔடதம் + ஆம் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. ஔடதம் ஆம்.

b. ஔடதமாம்.

c. ஔட + ஆம்.

d. ஔ + ஆம்.

Answer: ஔடதமாம்.


[32] அணுகு என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. விலகு.

b. தெளிவு.

c. சோர்வு.

d. பொய்மை.

Answer: விலகு.


[33] ஐயம் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. விலகு.

b. தெளிவு.

c. சோர்வு.

d. பொய்மை.

Answer: தெளிவு.


[34] ஊக்கம் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. விலகு.

b. தெளிவு.

c. சோர்வு.

d. பொய்மை.

Answer: சோர்வு.


[35] உண்மை என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. விலகு.

b. தெளிவு.

c. சோர்வு.

d. பொய்மை.

Answer: பொய்மை.


[36] வானை அளப்போம் கடல் மீனையளப்போம் என்ற பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. பாரதிதாசன்.

b. பாரதியார்.

c. முடியரசன்.

d. கவிமணி.

Answer: பாரதியார்.


[37] அவன் எப்போதும் எதை உரைக்கின்றான்?

a. அன்பு.

b. உண்மை.

c. பொய்.

d. பொய்மை.

Answer: உண்மை.


[38] ஆழக்கடல் என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது என்ன?

a. ஆழம் + கடல்.

b. ஆழ + கடல்.

c. ஆழக் + கடல்.

d. ஆழ் + கடல்.

Answer: ஆழம் + கடல்.


[39] விண்வெளி என்னும் சொல்லை பிரித்து எழுதுக.

a. விண் + வெளி.

b. விண்ண் + வெளி.

c. விண் + ளி.

d. விண் + ஒளி.

Answer: விண் + வெளி.


[40] நீலம் வான் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. நீலம் வான்.

b. நீலவான்.

c. நீல வான்.

d. நீல்வான்.

Answer: நீலவான்.


[41] இல்லாது இயங்கும் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. இல்லாது + இயங்கும்.

b. இல்லாதியங்கும்.

c. இல்லா + இயங்கும்.

d. இல்லாது + இயங்கும்.

Answer: இல்லாதியங்கும்.


[42] காரல் கபெக் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்த நாடக ஆசிரியர்?

a. ஜெர்மனி.

b. செக்.

c. ஆஸ்திரேலியா.

d. ஆப்பிரிக்கா.

Answer: செக்.


[43] ரோபோ என்ற சொல்லை முதன்முதலாகப் பயன்படுத்தியவர் யார்?

a. ஜான் பெர்ட்.

b. எர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே.

c. காரல் கபெக்.

d. சார்லஸ் பேபேஜ்.

Answer: காரல் கபெக்.


[44] ரோபோ என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. எந்திரன்.

b. நுண்ணறிவு.

c. அடிமை.

d. நண்பன்.

Answer: அடிமை.


[45] காரல் கபெக் எந்த ஆண்டு ரோபோ என்ற சொல்லை முதன்முதலாகப் பயன்படுத்தினார்?

a. 1910.

b. 1920.

c. 1930.

d. 1940.

Answer: 1920.


[46] நுண்ணுணர்வு கருவி என்பதற்கு இணையான ஆங்கிலச்சொல் என்ன?

a. Computer.

b. Robot.

c. Super Computer.

d. Sensor.

Answer: Sensor.


[47] தானியங்கி தோற்றத்தில் மனிதர் போல இல்லாமலும் இருக்கலாம் ஆனால் மனிதர்களைப் போல செயல்களை நிறைவேற்றும் என்று எந்தக் கலைக்களஞ்சியம் விளக்கம் தருகிறது?

a. பிரிட்டானிக்கா.

b. விக்கிப்பீடியா.

c. ஆக்ஸ்போர்டு.

d. வெப்ஸ்டர்.

Answer: பிரிட்டானிக்கா.


[48] டீப் ப்ளூ என்ற மீத்திறன் கணினியை உருவாக்கிய நிறுவனம் எது?

a. மைக்ரோசாஃப்ட்.

b. கூகுள்.

c. ஐ.பி.எம் நிறுவனம்.

d. சாம்சங்.

Answer: ஐ.பி.எம் நிறுவனம்.


[49] உலகில் முதன்முறையாக சோபியா என்ற ரோபோவிற்கு குடியுரிமை வழங்கிய நாடு எது?

a. சவூதி அரேபியா.

b. அமெரிக்கா.

c. ஜப்பான்.

d. சீனா.

Answer: சவூதி அரேபியா.


[50] சோபியா என்ற ரோபோவிற்கு 'புதுமைகளின் வெற்றியாளர்' என்ற பட்டத்தை வழங்கிய அமைப்பு எது?

a. யுனிசெப்.

b. ஐ.நா சபை.

c. உலக சுகாதார நிறுவனம்.

d. ஐ.பி.எம் நிறுவனம்.

Answer: ஐ.நா சபை.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement