Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 01-50

TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 01-50

1. "அன்னை மொழியே! அழகார்ந்த செந்தமிழே! முன்னைக்கும் முன்னை முகிழ்த்த நறுக்கனியே! "என்ற பாடல் வரி இடம்பெற்ற நூல் எது?

A. திருக்குறள் மெய்ப்பொருளுரை.

B. பாவியக்கொத்து.

C. கனிச்சாறு.

D. மகபுகுவஞ்சி.

Answer: C. கனிச்சாறு.


2. சாகும்போதும் தமிழ்படித்துச் சாகவேண்டும்.என் தன் சாம்பலும் தமிழ் மணந்து வேக வேண்டும் என்ற பாடலை பாடியவர் யார்?

A. பெருஞ்சித்திரனார்.

B. க.சச்சிதானந்தன்.

C. பாரதியார்.

D. தமிழழகனார்.

Answer: B. க.சச்சிதானந்தன்.


3. பெருஞ்சித்திரனாரின் இயற்பெயர் என்ன?

A. துரை.மாணிக்கம்.

B. சண்முகசுந்தரம்.

C. மு.வரதராசனார்.

D. இரா.இளங்குமரானார்.

Answer: A. துரை.மாணிக்கம்.


4. பெருஞ்சித்திரனார் எந்தெந்த இதழ்கள் மூலம் தமிழ் உணர்வை பரப்பினார்?

A. தினமணி, தினமலர்.

B. தென்மொழி, தமிழ் சிட்டு.

C. சுதேசமித்திரன், இந்தியா.

D. குயில், எழுத்து.

Answer: B. தென்மொழி, தமிழ் சிட்டு.


5. பெருஞ்சித்திரனாரின் எந்த நூல் தமிழுக்கு கருவூலமாக அமைந்தது?

A. கனிச்சாறு.

B. பாவியக்கொத்து.

C. பள்ளிப் பறவைகள்.

D. திருக்குறள் மெய்ப்பொருளுரை.

Answer: D. திருக்குறள் மெய்ப்பொருளுரை.


6. பதினெண் மேற்கணக்கு நூல்கள் யாவை?

A. சிலப்பதிகாரம், மணிமேகலை.

B. பத்துப்பாட்டு, எட்டுத்தொகை.

C. கலித்தொகை, பரிபாடல்.

D. நற்றிணை, குறுந்தொகை.

Answer: B. பத்துப்பாட்டு, எட்டுத்தொகை.


7. "தென்னன் மகளே! திருக்குறளின் மாண்புகழே! "என்ற பாடலில் தென்னன் என்பது எதனைக் குறிக்கிறது?

A. சேரன்.

B. சோழன்.

C. பாண்டியன்.

D. தொண்டைமான்.

Answer: C. பாண்டியன்.


8. மிக குறைந்த பாடல் எல்லைகள் (3-6) கொண்ட எட்டுத்தொகை நூல் எது?

A. நற்றிணை.

B. குறுந்தொகை.

C. ஐங்குறுநூறு.

D. பதிற்றுப்பத்து.

Answer: C. ஐங்குறுநூறு.


9. "நாடும் மொழியும் நமது இரு கண்கள்" என்றவர் யார்?

A. தேவநேயப் பாவணார்.

B. பெருஞ்சித்திரனார்.

C. மகாகவி பாரதியார்.

D. க.சச்சிதானந்தன்.

Answer: C. மகாகவி பாரதியார்.


10. திராவிட மொழிகளின் ஒப்பியல் இலக்கணம் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்?

A. தேவநேயப் பாவணார்.

B. கால்டுவெல்.

C. பெருஞ்சித்திரனார்.

D. தமிழழகனார்.

Answer: B. கால்டுவெல்.


11. கரும்பின் அடி எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. தண்டு.

B. கோல்.

C. கழி.

D. தட்டை.

Answer: C. கழி.


12. காய்ந்த சிறுகிளை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. சுள்ளி.

B. விறகு.

C. வெங்கழி.

D. கட்டை.

Answer: B. விறகு.


13. காய்ந்த தாளும் தோகையும் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. சருகு.

B. சண்டு.

C. இலை.

D. ஓலை.

Answer: B. சண்டு.


14. சோளம், கரும்பு முதலியவற்றின் இலை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. தாள்.

B. இலை.

C. ஓலை.

D. தோகை.

Answer: D. தோகை.


15. தென்னை,பனை முதலியவற்றின் கொழுந்து எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. துளிர்.

B. முறி.

C. குருத்து.

D. கொழுந்தாடை.

Answer: C. குருத்து.


16. பூவின் தோற்ற நிலை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. மலர்.

B. போது.

C. செம்மல்.

D. அரும்பு.

Answer: D. அரும்பு.


17. திருச்சிராப்பள்ளிக்கு அருகில் அமைந்துள்ள அல்லூரில் திருவள்ளுவர் தவச்சாலை நிறுவியவர் யார்?

A. தேவநேயப் பாவணார்.

B. தமிழ்த்திரு.இரா.இளங்குமரானார்.

C. கி.வா.ஜகநாதன்.

D. மு.வரதராசனார்.

Answer: B. தமிழ்த்திரு.இரா.இளங்குமரானார்.


18. இளங்குமரனார் எழுதிய 'திருக்குறள் தமிழ் மரபுரை' எந்த ஆண்டு வெளிவந்தது?

A. 2016.

B. 1907.

C. 1988.

D. குறிப்பிடப்படவில்லை.

Answer: D. குறிப்பிடப்படவில்லை.


19. இமைகளை மூடியபடி எழுதும் ஆற்றலைப் பெற்றவர் யார்?

A. தமிழ்த்திரு.இரா.இளங்குமரானார்.

B. திரு.வி.க.

C. தேவநேயப் பாவணார்.

D. பாரதியார்.

Answer: B. திரு.வி.க.


20. எள் பிஞ்சு எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. வடு.

B. மூசு.

C. கவ்வை.

D. குரும்பை.

Answer: C. கவ்வை.


21. கொடி முந்திரி முதலியவற்றின் குலைவகை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. கொத்து.

B. தாறு.

C. கதிர்.

D. குலை.

Answer: D. குலை.


22. புழுபூச்சி அரித்த காய் அல்லது கனி எவ்வாறு அழைகப்படுகிறது?

A. சூம்பல்.

B. சிவியல்.

C. சொத்தை.

D. வெம்பல்.

Answer: C. சொத்தை.


23. தேங்காய் நெற்றின் மேற்பகுதி எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. தோல்.

B. தோடு.

C. மட்டை.

D. ஓடு.

Answer: C. மட்டை.


24. நெல், புல், கம்பு முதலிய தானியங்கள் பொதுவாக எவ்வாறு அழைக்கப்படுகின்றன?

A. கூலம்.

B. பயறு.

C. கடலை.

D. வித்து.

Answer: A. கூலம்.


25. புளி, காஞ்சிரை (நச்சு மரம்) முதலியவற்றின் வித்து எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. விதை.

B. முத்து.

C. கொட்டை.

D. காழ்.

Answer: D. காழ்.


26. தென்னையின் இளநிலை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. நாற்று.

B. கன்று.

C. குருத்து.

D. பிள்ளை.

Answer: D. பிள்ளை.


27. கோதுமையின் வகைகள் யாவை?

A. செந்நெல், வெண்ணெல், கார்நெல்.

B. சம்பாக்கோதுமை, குண்டுக்கோதுமை, வாற்கோதுமை.

C. சம்பா, மட்டை, கார்.

D. ஆவிரம் பூச்சம்பா, ஆணைக்கொம்பன் சம்பா.

Answer: B. சம்பாக்கோதுமை, குண்டுக்கோதுமை, வாற்கோதுமை.


28. ஒரு மொழிக்காக உலக மாநாடு நடத்திய முதல் நாடு எது?

A. இந்தியா.

B. இலங்கை.

C. மலேசியா.

D. பிரான்சு.

Answer: C. மலேசியா.


29. மொழி ஞாயிறு என்று அழைக்கப்பட்டவர் யார்?

A. பெருஞ்சித்திரனார்.

B. க.சச்சிதானந்தன்.

C. தேவநேயப் பாவணார்.

D. தமிழழகனார்.

Answer: C. தேவநேயப் பாவணார்.


30. கார்டிலா என்னும் நூல் முதன் முதலில் தமிழ் மொழியில் மொழிபெயர்க்கப்பட்ட ஆண்டு?

A. 1983.

B. 1554.

C. 1949.

D. 2018.

Answer: B. 1554.


31. "முத்தமிழ் துய்ப்பதால் முச்சங்கம் கண்டதால் மெத்த வணிகலமும் மேவலால் நித்தம்" எனத் தொடங்கும் பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

A. பெருஞ்சித்திரனார்.

B. தமிழழகனார்.

C. பாரதியார்.

D. குமரகுருபரர்.

Answer: B. சந்தக் கவிமணி தமிழழகனார்.


32. துய்ப்பது என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

A. பெறுதல், பொருந்துதல்.

B. கற்பது, தருதல்.

C. வினவுதல், கூறல்.

D. ஒளிக்கும், தகிக்கும்.

Answer: B. கற்பது, தருதல்.


33. இரட்டுற மொழிதல் பாடலில் மெத்த வணிகலன் என்பது கடலுக்கு எவ்வாறு ஒப்புமை படுத்தப்படுகிறது?

A. மூன்று வகையான சங்குகள்.

B. முத்தினை அமிழ்ந்து எடுத்தல்.

C. மிகுதியான வணிகக் கப்பல்.

D. நீரலையைத் தடுத்து நிறுத்தி சங்கினைக் காத்தல்.

Answer: C. மிகுதியான வணிகக் கப்பல்.


34. உரைநடையின் அணிநலன்கள் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்?

A. நா.பார்த்தசாரதி.

B. எழில்முதல்வன்.

C. மு.வரதராசனார்.

D. ரா.பி.சேதுபிள்ளை.

Answer: B. எழில்முதல்வன்.


35. திருவள்ளுவர் பெயரில் முதல் தமிழ் கணினி எந்த ஆண்டு வெளியிடப்பட்டது?

A. 1980.

B. 1983 செப்டம்பர்.

C. 2012.

D. 2009.

Answer: B. 1983 செப்டம்பர்.


36. தமிழ் தென்றல் என அழைக்கப்படுபவர் யார்?

A. மு.வரதராசனார்.

B. ரா.பி.சேதுபிள்ளை.

C. வ.ராமசாமி.

D. திரு.வி.க.

Answer: D. திரு.வி.க.


37. முரண்படு மெய்ம்மை என்பதன் ஆங்கிலச் சொல் என்ன?

A. Antithesis.

B. OXYMORON.

C. PARADOX.

D. CLIMAX.

Answer: C. PARADOX.


38. 'வாழையும் கமுகும் தாழ்குலைத்தெங்கும் மாவும் பலாவும் சூழ் அடுத்து ஓங்கி' என்ற பாடல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

A. மணிமேகலை.

B. கம்பராமாயணம்.

C. சிலப்பதிகாரம் (காடுகாண் காதை).

D. புறநானூறு.

Answer: C. சிலப்பதிகாரம் (காடுகாண் காதை).


39. செய்யுளில் ஓசை குறையும் போது அதனை நிறைவு செய்ய நெட்டெழுத்துகள் அளபெடுத்தலைச் _______ அளபெடை என்பர்?

A. இன்னிசை.

B. சொல்லிசை.

C. செய்யுளிசை.

D. ஒற்றளபெடை.

Answer: C. செய்யுளிசை.


40. 'கெடுப்பதூஉம், கெட்டார்க்குச் சார்வாய் மற்றாங்கே எடுப்பதூஉம் எல்லாம் மழை' இக்குறளில் இடம்பெற்றுள்ள அளபெடை எது?

A. செய்யுளிசை அளபெடை.

B. இன்னிசை அளபெடை.

C. சொல்லிசை அளபெடை.

D. ஒற்றளபெடை.

Answer: B. இன்னிசை அளபெடை.


41. ஒரு சொல் தனித்து நின்று ஒரு பொருளையும் அச்சொல்லே பிரிந்து நின்று வேறு பொருளையும் தந்து தனி மொழிக்கும் தொடர் மொழிக்கும் பொதுவாய் அமைவது எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. தனிமொழி.

B. தொடர் மொழி.

C. பொதுமொழி.

D. இரட்டுற மொழிதல்.

Answer: C. பொதுமொழி.


42. விகுதி பெறாமல் வினைப்பகுதியே தொழிற்பெயராக வருவது எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A. விகுதி பெற்ற தொழிற்பெயர்.

B. முதனிலை தொழிற்பெயர்.

C. முதனிலை திரிந்த தொழிற்பெயர்.

D. வினையாலணையும் பெயர்.

Answer: B. முதனிலை தொழிற்பெயர்.


43. வேர்க்கடலை மிளகாய் விதை மாங்கொட்டை ஆகியவற்றைக் குறிக்கும் பயிர் வகை எது?

A. கூலம்.

B. பயறு.

C. மணி வகை.

D. காழ்.

Answer: C. மணி வகை.


44. "தேனினும் இனியநற் செந்தமிழ் மொழியே தென்னாடு வழங்குறத் திகழுந்தென் மொழியே" என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

A. பாரதியார்.

B. கவிமணி தேசிய வினாயகனார்.

C. கா.நமச்சிவாயர்.

D. சுந்தர கவிராசர்.

Answer: C. கா.நமச்சிவாயர்.


45. உலகம் என்பது ஐம்பெரும் பூதங்களால் ஆனது என்று கூறியவர் யார்?

A. ஒவையார்.

B. திருவள்ளுவர்.

C. தொல்காப்பியர்.

D. திருமூலர்.

Answer: C. தொல்காப்பியர்.


46. 'வாயு வழக்கம் அறிந்து செறிந்தடங்கில் ஆயுள் பெருக்கம் உண் டாம்' என்று கூறியவர் யார்?

A. திருமூலர்.

B. ஒளவையார்.

C. திருவள்ளுவர்.

D. தொல்காப்பியர்.

Answer: B. ஒவையார்.


47. கிழக்கிலிருந்து வீசும் காற்று என்ன பெயரால் அழைக்கப்படுகிறது?

A. கொண்டல்.

B. கோடை.

C. வாடை.

D. தென்றல்.

Answer: A. கொண்டல்.


48. வடக்கிலிருந்து வீசும் காற்று என்ன பெயரால் அழைக்கப்படுகிறது?

A. கொண்டல்.

B. கோடை.

C. வாடைக்காற்று.

D. தென்றல் காற்று.

Answer: C. வாடைக்காற்று.


49. "வண்டொடு புக்க மணவாய்த் தென்றல்" என்ற பாடல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

A. புறநானூறு.

B. சிலப்பதிகாரம்.

C. மணிமேகலை.

D. பரிபாடல்.

Answer: B. சிலப்பதிகாரம்.


50. தென்மேற்குப் பருவக்காற்றின் காலம் என்ன?

A. அக்டோபர் முதல் டிசம்பர் வரை.

B. ஜூன் முதல் செப்டம்பர் வரை.

C. மார்ச் முதல் மே வரை.

D. டிசம்பர் முதல் பிப்ரவரி வரை.

Answer: B. ஜூன் முதல் செப்டம்பர் வரை.


Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement